• BeeBlue House

Có tủ sách ở nhà, giúp gia tăng khả năng ngôn ngữ và toán học của trẻ.

Tiến sĩ Joanna Sikora đã đi đến kết luận này trong một nghiên cứu của mình. Ông và cộng sự cho rằng:


📌Trẻ em lớn lên trong gia đình có ít nhất 80 quyển sách sẽ có khả năng ngôn ngữ và toán học tốt hơn khi trưởng thành.

📌Tủ sách gia đình giúp thúc đẩy kỹ năng đọc và toán học của trẻ.

📌Tủ sách gia đình góp phần tạo nên một môi trường học tập chuyên nghiệp tại nhà, định hình nên thói quen tìm tòi kiến thức.

📌Nghiên cứu còn nêu rõ trẻ em từ những gia đình có tủ sách, từ khi mới bắt đầu cấp ba đã thể hiện trình độ ngôn ngữ, khả năng tiếp thu công nghệ tương đương với những sinh viên đại học trưởng thành ở những gia đình chỉ có vài quyển sách.


‼️‼️Tuy nhiên, Joanna Sikora cũng lưu ý rằng có quá nhiều sách lại không hẳn là điều tốt. Nghiên cứu của tiến sĩ Joanna Sikora cho thấy lợi thế tốt nhất đạt được khi ở nhà có từ 80 đến 350 quyển sách.


❓❓Một câu hỏi khác được đặt ra là liệu sách giấy có lỗi thời, khi mà sách được số hoá ngày càng nhiều. Về vấn đề này, nghiên cứu cho thấy không có lí do gì mà sách in bị lỗi thời, ngược lại, tiếp cận với các tài liệu in, có những lợi ích đáng kể với khả năng thích ứng sau này của trẻ, kể cả là thích ứng với công nghệ.


Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những sinh viên đại học có tuổi thơ sống trong môi trường thiếu sách có khả năng ngôn ngữ dưới trung bình. Mua sách, tạo những kệ sách, thiết lập một môi trường đọc sách là khoản đầu tư tốt cho tương lai của trẻ.


#BEEBLUEHOUSE, sách luôn sẵn sàng trên kệ cho lũ trẻ. Ngoài giờ đọc sách vòng tròn mỗi ngày, trẻ có thể đến chọn một quyển sách yêu thích của chúng vào bất kì lúc nào chúng có nhu cầu. Giờ đọc sách của BeeBlue House không chỉ là cô giáo đọc cho trẻ nghe, mà còn là lũ trẻ đọc sách cho nhau nghe, là cùng nhau diễn kịch lại nội dung của quyển sách. Điều này giúp tăng khả năng nhìn nhận vấn đề, phát triển năng lực nhận thức của trẻ.


#BEEBLUEHOUSE còn có kệ sách dành cho giáo viên và phụ huynh, và lũ trẻ dễ dàng bắt gặp hình ảnh giáo viên của chúng với quyển sách trên tay khi chào đón chúng vào lớp đầu buổi sáng, nghe giáo viên nói về một tựa đề quyển sách yêu thích mà cô đang đọc. Phụ huynh cũng thường ghé lại, mượn sách và trao đổi sách tại kệ sách. Bởi sau cùng thì, người lớn là tấm gương cho trẻ, muốn khuyến khích trẻ đọc sách, thì bản thân người lớn phải yêu sách.


Sống trong một ngôi nhà có một thư viện nho nhỏ, giúp duy trì thói quen đọc sách của trẻ, gia tăng năng lực nhận thức dài hạn về sau, hỗ trợ trẻ đạt thành tích tốt trong học tập và nghề nghiệp. Trường và nhà hãy cùng là những nơi đọc sách dễ thương của trẻ nhé!Lược dịch từ: https://bigthink.com/mind-brain/mind-brain-home-library-benefits

BeeBlue House - Hiểu và Yêu thương - 08-03-2020

2 views

Follow

  • Google Places
  • Facebook

Contact

081 4824098‬

Address

Cơ sở 1: 737/12A Cách Mạng Tháng Tám, P.6, Tân Bình, Tp. HCM.
Cơ sở 2: 36/31 Nguyễn Gia Trí, P.25, Bình Thạnh, Tp. HCM

©2020 by BeeBlue House. All things are reserved.