Kindergarten Classroom

THÔNG ĐIỆP NHÀ TRƯỜNG

Tottochan bên cửa sổ - một câu chuyện kinh điển với nhiều người – và có thể là một quyển sách nên đọc với tất cả các giáo viên. 

Cuộc trò chuyện đầu tiên của thầy Kobayashi và Tottochan là bé kể và thầy lắng nghe. “Nào, kể cho thầy nghe đi, chuyện gì cũng được, cứ kể hết những gì em muốn”. Mỗi khi Tottochan ngưng, thầy lại động viên “Hết rồi à?”, và nhìn Tottochan đầy chờ đợi, thế là bé kể tiếp. Cuộc trò chuyện dài 4 tiếng đồng hồ, Tottochan kể chuyện tự do, nói hết những gì em nhớ. Phải chăng những câu chuyện như thế là nguồn cơn để thầy hiểu được niềm vui, nỗi buồn, điều không thích, mơ ước, người em quí mến, điều em muốn làm. Phải chăng 4 tiếng đồng hồ ấy, là khởi đầu của sự tin cậy, yêu thương mà Tottochan đã trao trọn vẹn cho thầy giáo của mình. 

Tottochan lạ lẫm và muốn khám phá mọi điều xung quanh, em khiến các thầy cô được nhiều phen hốt hỏng. Tottochan mở cái nắp dưới sàn nhà lớp học xe điện lên, hất tất cả rác xuống, nhưng sau đó không tài nào đóng lại được. Tottochan cứ đu một tay lên xà cao nhất, treo mình ở đấy và hét lên ‘hôm nay em là thịt bò’, để rồi em bị rơi phịch xuống. Những lần như thế, thầy đều lắng nghe Tottochan trình bày vụ việc và lắng nghe cả sự biện minh của em. Dù đó có thực sự là việc xấu và bé phải xin lỗi, thì cuối cùng thầy vẫn nói “Tottochan thật là một em bé ngoan, có nhiều điều mọi người nghĩ em còn chưa ngoan, nhưng tính cách thật của em không xấu, em có những điểm tốt, và thầy hiệu trưởng biết rõ điều đó”. Ai trong chúng ta đã từng trao cho con trẻ sự tin tưởng như vậy?

BeeBlue House ra đời – là giấc mơ của chúng tôi – giấc mơ về một ngôi trường – nơi đó, lòng tin là món quà nhân văn mà giáo viên gởi trao cho học sinh, để rồi từng đứa trẻ sẽ được lớn lên với vẹn nguyên sự khác biệt của chúng. Vì ƯỚC MƠ CỦA CÁC CON CÒN LỚN HƠN TẤT THẢY MONG MUỐN CỦA CÁC THẦY CÔ NỮA, nên chúng tôi nguyện làm người gìn giữ và nuôi dưỡng những giấc mơ.

 

Phạm Trần Kim Chi

Giáo viên Montessori 3 - 6.

 

Chứng nhận CAPP - Tâm lý học Tích cực Ứng dụng - Flourishing Center. 

 

Trainer của nhiều khoá học Giáo dục tích cực tại Việt Nam.

 

​Đồng tác giả cuốn sách best-seller Thực hành Giáo dục nhân cách.

 

​Đồng sáng lập BeeBlue House.

Ngọc Bùi

Giáo viên Montessori ở độ tuổi 3-6.

 

Trainer của Casa Montessori.

 

​Đồng tác giả cuốn sách best-seller Thực hành Giáo dục nhân cách.

 

​Đồng sáng lập và quản lý hệ thống BeeBlue House

Nguyễn Minh Thành

Thạc sỹ Tâm lý học Giáo dục và Phát triển tại sư phạm Quý Châu.​

 

Đồng tác giả cuốn sách best-seller Thực hành Giáo dục nhân cách.

 

Trainer của nhiều khoá học Giáo dục tích cực tại Việt Nam.

 

​Cố vấn chương trình Giáo dục tích cực tại BeeBlue House.

 

TẦM NHÌN VÀ SỨ MỆNH

 

TẦM NHÌN

BeeBlue House nỗ lực không ngừng để trở thành ngôi trường giảng dạy Montessori và Positive Education nơi học sinh đến để được yêu thương, hạnh phúc và thành công, nơi giáo viên đến để được sống nhiệt huyết và an lạc.
Ghi dấu trên bản đồ Việt Nam và thế giới về áp dụng Montessori và Positive Education, trở thành ngôi nhà hạnh phúc của trẻ là tầm nhìn của BeeBlue House.

SỨ MỆNH

Sứ mệnh của chúng tôi là tôn trọng và đặt niềm tin và sự khác biệt của học sinh. Chúng tôi trao gửi sự tử tế, trao cơ hội và lòng tin đến các em học sinh. Sứ mệnh của chúng tôi còn là hiểu biết về điểm mạnh riêng biệt của các em, để giáo dục các em dựa trên điểm mạnh, giúp các em nuôi dưỡng giấc mơ của riêng mình.
Học sinh BeeBlue được trang bị kỹ năng học tập, vươn tới tinh thần học tập suốt đời, cùng một nội tâm vững vàng, giàu nội lực, sẵn sàng hành trang để vào học ở các lớp tiểu học trong nước và quốc tế.

NIỀM TIN CỦA CHÚNG TÔI

 
unnamed.jpg

NIỀM TIN 1

Giáo dưỡng tốt là sự giáo dưỡng giúp trẻ thành công ở trường học; thúc đẩy sự tò mò tìm hiểu tri thức, có động lực học tập, và khao khát đạt tới thành công. Bằng phương pháp Montessori, giúp chúng tôi hiện thực niềm tin này, khơi nguồn trí thức, mở ra năng lực học tập vô hạn cho các em.

happy-kids.jpg

NIỀM TIN 2

Giáo dưỡng tốt là sự giáo dưỡng làm thúc đẩy việc thích ứng/ điều chỉnh tâm lý, hướng tới: Trung thực; Thấu cảm; Tự lực; Nhân từ; Hợp tác; Tự kiểm soát; và Vui vẻ. Bằng việc tiên phong áp dụng triết lý Positive Education -  Giáo Dục Tích Cực tại Việt Nam, đưa những kỹ năng sống Hạnh Phúc thành một môn học được giảng dạy, chúng tôi đã hiện thực niềm tin này.

5dde6d58-15ac-4541-a8e4-f95dac1802d7.jpe

NIỀM TIN 3

Giáo dục lấy con người làm trung tâm – Human-Centered Education. Tất cả mọi đối tượng liên quan đến hiệu quả giáo dục đều nên được quan tâm: học sinh – giáo viên – phụ huynh – nhân viên trường học – cộng đồng dân cư và hơn thế nữa. Chúng tôi không chỉ tập trung vào học sinh, mà chúng tôi còn tập trung nâng cao hạnh phúc, sự hài lòng với cuộc sống của giáo viên, chúng tôi chú trọng sự phối hợp của phụ huynh. Thầy cô giáo hạnh phúc – học sinh hạnh phúc. Cha mẹ hạnh phúc – con cái hạnh phúc.

34ca3b02232fe589a9b038513e1f83fd.jpg

NIỀM TIN 4

Giáo dục dựa trên bằng chứng – Evidence-Based Education – xu hướng giáo dục mới nhất, tiên tiến nhất trên thế giới. Chúng tôi theo đuổi một môi trường giáo dục khoa học – hiệu quả - có đo lường. Những phương pháp & triết lý giáo dục áp dụng tại BeeBlue là những phương pháp & triết lý giàu thực chứng khoa học, có bằng chứng thực nghiệm cụ thể, và được ứng dụng rộng rãi.

Follow

  • Google Places
  • Facebook

Contact

081 4824098‬

Address

Cơ sở 1: 737/12A Cách Mạng Tháng Tám, P.6, Tân Bình, Tp. HCM.
Cơ sở 2: 36/31 Nguyễn Gia Trí, P.25, Bình Thạnh, Tp. HCM

©2020 by BeeBlue House. All things are reserved.